Cận cảnh da của bạn

Trong phần giới thiệu sản phẩm ở phần sau của chương tôi sẽ liệt kê những thành phần bạn nên tìm và những thành phần bạn nên tránh. Nếu tránh được hầu hết các thành phần nhạy cảm hay gặp mà vẫn không có kết quả, bạn có thể phải tìm các chất dị ứng đặc biệt, lúc này tôi khuyên bạn ghi nhật ký thức ăn và sản phẩm dùng hàng ngày, điều này sẽ giúp thu hẹp phạm vi kiểm tra.
Với loại da DSNW, bạn có thể có các biểu hiện sau:
Khô da
Tróc vảy và bong màng
Đỏ da
Nóng da và tê buốt
Những nếp nhăn
Mỹ phẩm trang điểm đóng thành bánh trong nếp nhăn
Phấn mắt bị tróc vảy
Môi khô, tróc vảy
Da mặt sần sùi
Da thiếu độ sáng
Da bị kích thích với len hoặc vải sần sùi
Bị trứng cá nhẹ
Giãn mạch máu ở mặt
Hầu hết DSNW là người da trắng có tổ tiên là người Bắc u. Chủ yếu là da trắng nên cơn đỏ bừng mặt và đỏ da nhìn thấy rõ ràng hơn nhiều. dù làm bạn bực mình thì đỏ da cũng chỉ là vấn đề thứ hai, còn khô da và những nếp nhăn mới là vấn đề căn bản.
Vì là một trong hai loại da phức tạp nhất (loại da còn lại là DSPW), DSNW có nhiều vấn đề về da khác nhau. Vài người DSNW có thể gặp rất ít vấn đề, những người khác có thẻ bị quấy rầy bởi một vấn đề chủ yếu. Nhưng một số người lại có thể gặp tất cả các loại vấn đề. Nó phụ thuộc vào điểm số của mỗi yếu tố mà bạn tính được trong bảng câu hỏi. Ví dụ, da nhạy cảm có thể gây ra trứng cá, trứng cá đỏ, và chàm. Nếu điểm số da nhạy cảm cao ≥ 34 thì có khả nhăng bạn sẽ gặp một, hai hoặc cả ba tình trạng này. Nếu da của bạn chỉ ở mức nhạy cảm nhẹ với điểm số <24, bạn có thể không có các triệu chứng đó.
Điểm dầu/ khô (O/D) tương tác với điểm nhạy cảm/ khỏe (S/R) tạo ra các vấn đề mà da bạn gặp phải. Bạn có thể có da rất khô (điểm số O/D 11-15), da khô nhẹ (điểm số 15-18), hoặc da hỗn hợp (18-26). Nếu da bạn là làn da hỗn hợp, yếu tố nhạy cảm có thể biểu hiện ở tình trạng trứng cá và chàm. Nếu da bạn rất khô, bạn có thể ít khi bị trứng ca nhưng bị chàm nhiều hơn. Và tôi xin nhắc lại một lần nữa, nếu da bạn rất nhạy cảm, bạn có khả năng bị cả chàm, trứng cá và trứng cá đỏ.
Với người DSNW bị trứng cá thì việc điều trị có thể gặp khó khăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *