Cận cảnh da bạn

Những đám đen xuất hiện có thể do chấn thương như cắt, lông mọc ngược và trong da, mụn sần hoặc do tiếp xúc với nhiệt nóng. Khí hậu lạnh và khô làm da của bạn khô hơn, đặ biệt là ở vùng cánh tay và cẳng chân. Cá biệt khi khô, da bạn có thể bị ngữa. Da khô tồi tệ hơn khi bạn già đi, vì vậy việc tăng độ giữ ẩm và tính giữ nước của da là điều cốt yếu.
Tất cả những vết đen, mảng đen và nám má là hậu quả của việc gia tăng sản xuất sắc tố da melanin. Vải khô xù xì hoặc các dạng nhiệt nóng, các yếu tố kích ứng và gây viêm sẽ kích thích sự hình thành các rối loạn sắc tố đó.
Người DRPT da trắng có thể được hưởng lợi từ các liệu pháp da liễu điều trị những vết đen, trong khi người da đen và người châu Á nên theo các sản phẩm tôi giới thiệu để giải quyết vấn đề này.
Những đám đen, dày xuất hiện phía dưới cánh tay có thể là hiện tượng rối loạn được gọi là những chứng đen dày lớp gai, xảy ra phổ biến nhất ở những người thừa cân. Những sản phẩm làm sáng da tôi đưa ra không điều trị được tình trạng này, thay vào đó bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa, họ sẽ giúp bạn giảm cân.
Với DRPT bạn có thể bị:
Khô da
Đám sần sùi ở đầu gối và khuỷu tay trông đen hơn các vùng da khác.
Các chấm tàn nhang hoặc nốt ánh nắng.
Những đám đen trên má (nám má chẳng hạn)
Quầng thâm quanh mắt làm bạn trông như gấu trúc
Các vùng da thâm đen do trước đó bị chấn thương hoặc bị viêm như cắt, cạo, hoặc mụn.
Ngứa da
Tróc vảy da
Phương pháp lột da hoặc các liệu pháp khác làm các vết đen tệ hơn.
Các quầng thâm dưới mắt khá phổ biến. Chúng xuất hiện bởi hiện tượng giảm khả năng tuần hoàn của máu (sự xung huyết), từ đó làm lắng đọng chất hemisiderin có màu đỏ tía ở vùng dưới mắt, chất này cũng xuất hiện ở những vùng da bị bầm dập, thâm tím. Những loại kem mắt hiệu quả là loại chứa vitamin K hoặc arnica, các chất này làm tăng tốc độ tuần hoàn máu, từ đó giải quyết các quầng thâm.
Qua thời gian, có vấn đề da DRPT sẽ tệ hơn, nhưng có vấn đề sẽ được cải thiện. Phụ nữ bớt nám má khi nội tiết estrogen giảm xuống ở tuổi trung niên. Trong khi đó tàn nhang và nốt ánh nắng sẽ tăng lên theo tuổi và khô da cũng thường tồi tệ hơn sau thời kì mãn kinh.