Cám dỗ bởi những loại kem chống lão hóa

Hãy phân biết, giảm dầu (dầu gây trứng cá) và giảm nước (nước tạo hình cho da, giúp giảm nhăn) là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau.
Bạn cũng có thể bị cám dỗ bởi những loại kem chống lão hóa được bán phổ biến trên thị trường hoặc các sản phẩm chăm sóc da chứa alpha lipoic acid và DMAE (dimethylaminoethanol). Trên thực tế, những thành phần này hiệu quả trong điều trị nhăn cho loại da khỏe, nhưng lại không có tác dụng với da nhạy cảm. Vì kem chống lão hóa có thể lên tới 400$ một lọ bé xíu, một điều quan trọng là phải nhận thức được chính xác loại gì phù hợp với làn da nhạy cảm của bạn. May mắn thay, có những thành phần chống lão hóa thực sự tốt cho bạn như salicylic acid (SA), nó làm giảm độ nhạy cảm của da, giảm dầu và nếp nhăn. Và các sản phẩm chứa Retinol không theo đơn và Retinoid theo đơn rất tốt cho việc phòng và điều trị nếp nhăn. Những sản phẩm tôi giới thiệu chứa các thành phần này và tôi sẽ đưa chúng vào chế độ chăm sóc da hàng ngày cho bạn.
Da nhạy cảm, tiến thoái lưỡng nan
Những vấn đề nghiêm trọng của da OSPW như: nếp nhăn và những vết đen dường như cần biện pháp mạnh. Do đó, rất nhiều người thuộc loại da OSPW bỏ tiền ra thử các sản phẩm chưa các thành phần hoạt tính mạnh, nhưng hoàn toàn không phù hợp với da của họ. Nhiều người OSPW gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một loại kem chống nắng không gây đỏ da hoặc kích thích da. Những sản phẩm làm trắng da chứa thành phần tẩy trắng cũng thường xuyên gây kích ứng. Trong phần sau của chương này, tôi sẽ dậy bạn cách “đối phó” với làn da nhạy cảm của mình. Tôi sẽ đưa ra một chế độ chăm sóc da giúp bảo vệ da của bạn khỏi ánh nắng, điều trị những đốm đen và nếp nhăn bằng những sản phẩm an toàn. Bạn cần những thành phần làm dịu chứ không phải làm viêm da. Bạn cũng nên học cách nhận biết và tránh những thành phần gây kích thích da bạn.
Giảm hoạt động của các yếu tố dầu – nhạy cảm – nhiễm sắc tố (đề phòng mụn và những vết đen) bằng cách tránh phơi nắng là biện pháp hàng đầu, sau đó làm theo bảng kế hoạch tôi giới thiệu ở phần sau của chương này.
Đến tuổi trung niên, nhất là sau mãn kinh, sự sản xuất dầu và nội tiết đều giảm. Sự thay đổi này giúp giảm nhiều vấn đề da mà bạn phải chịu đựng khi còn trẻ. Tuy nhiên da của bạn có khuynh hướng hình thành nếp nhăn, và quá trình lão hóa thật không dễ chịu gì.