Calci và vitamin D

Không được một ai quên lấy rau làm nền tảng. Bà nói: loại rau có lá xanh sẫm như cải xoăn, rau củ cải đường, cải bắp, cải brusell và hoa lơ xanh đặc biệt có nhiều calci, những nguồn khác gồm actiso, cây cà và hầu hết các loại đậu, quả mọng, nho và một số loại ngũ cốc và trong khi những sản phẩm được coi là nhiều cacli chúng còn chứa protein, chất béo bão hòa mà bà nghĩ rằng có thể làm nặng thêm bệnh loãng xương hiện có.
Vitamin D có thể có trong thực phẩm, chất bổ sung vitamin và hoạt hóa tiền vitamin 7 dehydo cholesterol trong da, lòng đỏ trứng, các phủ tạng như gan, bữa ăn có xương là những nguồn thông thường với số lượng nhỏ và khác nhau loại vitamin này. Cá và dầu cá cũng là những nguồn tốt như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá sácdin (đóng hộp) có thể có từ 300 đến 500 IU vitamin D.
Phơi nắng hay chiếu tia tử ngoại có thể chuyển tiền vitamin 7 dehydro cholesterol có trong da và máu thành vitamin D. Số lượng được tổng hợp bằng phương pháp này đến nay vẫn chưa rõ. Khói và sương trong khí quyển cửa kính, quần áo và sắc tố cản trở da tiếp xúc với tia tử ngoại. Ở Mỹ phơi nắng tùy theo mùa – nắng nhiều nhất trong mùa hè và ít nhất vào mùa đông.
Liệu pháp thay thế oestrogen
Nên sử dụng oestrogen sớm cho phụ nữ ngay sau tuổi mãn kinh vì mất xương thường tăng nhanh trong thời gian này. Có một số thảo dược nếu được dùng lúc ở những thời điểm khác nhau suốt 24 giờ có thể có hiệu quả như liệu pháp oestrogen. Tôi đưa ra danh sách các thảo dược kèm theo hình thức, số lượng và thời gian dùng tốt nhất.
Tập thể dục vừa phải
Đi bộ trong 25 phút, 2 lần 1 ngày có thể làm giảm sự mất xương. Nhớ dùng luôn luôn magnesi, calci (tỷ lệ 2/1); lý tưởng là 1200 mg magnesi và 600 mg calci. Cũng có thể 4 viên nén hàng ngày, nó thực sự giúp phòng giảm chất khoáng và có thể rất cần cho sự tạo xương (phospho và nhất là calci).
Bệnh diễn biến thầm lặng
Ở Hoa Kỳ mỗi năm có khoảng 135 ngàn người bị mắc chứng bệnh và tuyến tiền liệt. Có một vài thể bệnh tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến nhiều người, dù sớm hay muộn, khi qua tuổi 40. Nhưng vì nam giới chỉ đơn giản là họ không muốn kể cái điều đó ra công khai, vì vậy đó là một vấn đề ít được rõ nhất trong những vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, chứng bệnh này đòi hỏi phải được chú ý đến nhiều hơn. Các rối loạn tuyến tiền liệt đã ảnh hưởng đến 60% nam giới qua độ tuổi 50 với ung thư tuyến tiền liệt được kể là loại ung thư số một gây tử vong cho nam giới.