Cách trị ho hiệu quả bằng phương pháp dân gian

Ho là căn bệnh nhiều người mắc phải, nhất là trong điều kiện thời tiết giao mùa hiện nay. Nhiều người coi nhẹ căn bệnh này, tuy nhiên nếu không kịp thời chữa trị sẽ gây nên các bệnh nghiêm trọng về họng, phế quả, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số cách trị ho hiệu quả bằng các phương pháp dân gian. 
Trị ho bằng lá hẹ 
Lá hẹn hết hợp với mật ong, đường phèn chính là một trong những cách trị ho hiệu quả nhất. Lá hẹ được trồng nhiều ở các miền quê, bạn cũng có thể dễ dàng mua được ngoài chợ. Trong lá hẹ hoàn toàn không có chất độc gây hại, cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một nắm lá hẹ và một ít đường phèn, hấp cách thuỷ rồi lọc lấy nước uống. Cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiêu đờm, dịu cơn ho. 
Trị ho bằng mật ong
Mật ong chính là cách trị ho hiệu quả, được nhiều người sử dụng nhất. Mật ong ngâm với chanh đào, hấp tỏi hay ngâm quất không những là thức uống ngon mát lạnh cho giải nhiệt mùa hè mà còn là bài thuốc trị ho hiệu quả. 
Cách làm mật ong trị ho cũng vô cùng đơn giản: bạn chuẩn bị chanh đào, khoảng 1kg, mật ong 1 lít, và nửa cân đường phèn. Chanh đào đem ngâm với nước muối khoảng 30 phút để giệt khuẩn, cắt bỏ cuống, thanh từng lát mỏng hoặc cắt đôi cũng được. Sau đó để vào lọ, chai, rải 1 lớp đường phèn lên trên. Cuối cùng đổ mật ong lên, nén chặt, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát không cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi bị ho, có thể mang ra dùng,1 ngày uống 2 – 3 lần, tất cả thành viên trong gia đình đều có thể dùng. 
Trị ho bằng lá húng chanh 
Cách trị ho hiệu qủa bằng phương pháp dân gian cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là lá húng chanh, hay còn gọi là rau tần dày lá, rau thơm lông. Lá húng chanh có chứa tinh dầu, có tác dụng long đờm, tiêu độc, có tác dụng trị ho, viêm họng hiệu quả. 
Cách làm: chuẩn bị 1 nắm lá húng chanh và 5 quả quất xanh, đường phèn. Giã lá húng chanh, trộn với 10 ml nước sôi, để 15 – 20 phút, sau đó chắt lấy nước uống. Một ngày uống 2 – 3 lần. 
Thay vì dùng các bài thuốc tây không hiệu quả, tốn chi phí thì những bài thuốc dân gian, gần gũi với cuộc sống xung quanh chúng ta, thân thiện với thiên nhiên, không chứa hoá chất độc hại, không những là cách trị ho hiệu quả cao mà còn tiết kiệm được chi phí. 
 
 Xem thêm tại:
                           http://biquyetchamsocsuckhoe.net/?p=1444