Cách dự tính chi phí xây bể bơi

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia sức khỏe thì bơi lội là một trong những hoạt động có tác động tích cực không chỉ đối vói sức khỏe thể chất mà còn giúp con người thư giãn, giảm bớt các căng thẳng mang lại sự vui vẻ cho tinh thần. Những chức năng tuyệt vời này làm cho các gia đình có ý tưởng xây dựng bể bơi ngay trong khuôn viên nhà mình. Tuy nhiên, để công trình thật sự an toàn và phát huy hiệu quả thì đòi hỏi quá trình chuẩn bị kỹ càng và chi tiết, trong đó quan trọng nhất là dự tính chi phí xây bể bơi.
Chi phí xây dựng bể bơi bao gồm rất nhiều yếu tố như lựa chọn thiết kế, vị trí, loại nguyên vật liệu, công nghệ vận hành và cách thức trang trí (cầu trượt, vòi phun, đèn chiếu sáng, hệ thống cây xanh,…). Tùy thuộc nhu cầu, sở thích và điều kiện tài chính mà các gia đình quyết định xây dựng bể bơi theo mức độ hiện đại khác nhau. Theo thông tin tham khảo từ các đơn vị thi công uy tín thì gia đình bạn sẽ cần khoảng 8 đến 9 triệu đồng cho mỗi m2 bể bơi. Mức giá này không quá cao nên bạn hoàn toàn có thể biến ý tưởng xây bể bơi cho gia đình thành hiện thực.
Nếu gia đình bạn may mắn sở hữu một tư gia rộng rãi kiểu sân vường thì rất thuận lợi trong việc lựa chọn vị trí đặt hồ bơi. Từ đó, bạn có nhiều điều kiện để lựa chọn các hình dáng và kích thước cho công trình này. Mặc dù vậy, ngay cả khi nhà bạn thuộc thiết kế nhà phố với sự giới hạn của mặt bằng thì với công nghệ và các kỹ thuật mới trong thi công bể bơi, bạn vẫn có thể mang hồ bơi vào trong nhà mình. Đối với mỗi kiểu nhà sẽ có mức chi phí xây bể bơi khác nhau. Do đó bạn cần đến sự tư vấn của các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công bể bơi chuyên nghiệp.
Chi phí xây bể bơi phụ thuộc nhiều nhất vào kích thước (diện tích) của bể. Mặt khác, vị trí thi công và độ sâu của bể cũng có thể khiến chi phí tăng lên. Bởi vậy, khi lựa chọn kích thước, các gia đình nên căn cứ vào mục đích sử dụng, số thành viên thường xuyên tham gia để dự tính ngân sách một cách chính xác nhất. 
Đối với bể bơi ở qui mô này, các gia đình thường muốn xây dựng thêm không gian dành cho các tiện ích như bố trí hệ thống quầy bar, ghế bành hoặc tiểu cảnh để nâng cao giá trị tiện ích và làm cho công trình trở nên đẹp mắt hơn. Điều quan trọng là hãy trang trí khu vườn xung quanh thật phong cách và đồng bộ, tránh đầu tư dàn trải làm tăng chi phí xây bể bơi.
Xem thêm: http://www.desjoyauxasia.com/vi/2017/10/nhung-viec-can-lam-khi-xay-ho-boi-kinh-doanh/