Cách chăm sóc da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da thường có cả đặc điểm của da khô và da nhờn. Chính vì vậy, khi chăm sóc cho loại da này bạn cần chú ý một số điều dưới đây. Nếu thực hiện tốt bạn sẽ có làn da như ý muốn. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp bạn chăm sóc da hỗn hợp một cách tốt hơn.

cach-cham-soc-da-hon-hop
Cách chăm sóc da hỗn hợp

Dùng kem tẩy trang

Sau khi trang điểm thì bạn cần quan tâm tới việc tẩy trang và cần chọn được loại kem tẩy trang phù hợp. Hãy dùng kem tẩy trang tẩy sạch các lớp trang điểm ở vùng chữ T trên khuôn mặt bởi đây là nơi da rất mỏng và dễ bị khô. Nhớ là hãy dùng tăm bông để tẩy trang vùng sát mi mắt.

Không dùng nước hoa hồng sau khi rửa mặt

Bạn cần lưu ý khi chọn nước hoa hồng cho loại da này, vì hầu hết các loại nước hoa hồng hiện nay đều chứa cồn, mùi thơm. Chỉ những loại nước hoa hồng có thành phần tự nhiên mới giúp khôi phục lại sự cân bằng pH sau khi rửa mặt cho da hỗn hợp mà thôi. Vì thế hãy chọn loại nước hoa hồng không cồn cho mình

Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da

Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ làn da hiệu quả. Bạn có thể chọn cho mình loại kem chống nắng dành cho da hỗn hợp. Có khá nhiều thương hiệu với nhiều sự lựa chọn khác nhau cho bạn.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết sẽ giúp da của bạn không chỉ sạch bụi bẩn, da chết mà còn giúp giữ ẩm. Bạn cần phải nhẹ nhàng tẩy tế bào chết ở những vùng da dầu, như mũi và trán, để làm sạch các lỗ chân lông và loại bỏ mụn đầu trắng và mụn đầu đen.

Dùng kem dưỡng ẩm

Tẩy tế bào chết xong, bạn hãy dùng kem dưỡng ẩm để giữ trên da độ ẩm thích hợp. Đối với da hỗn hợp, bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm lên vùng chữ T và lên má. Đặc biệt, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm vào ban đêm bởi ban đêm là thời gian lý tưởng để da được nghỉ ngơi và hấp thụ các dưỡng chất.

Đắp mặt nạ tự làm

Chăm sóc da mặt bằng cách đắp những loại mặt nạ tự nhiên sẽ rất tốt cho các loại da, đặc biệt là da hỗ hợp. Nếu bạn dành ra 2 buổi/tuần để tự làm mặt thiên nhiên tại nhà sẽ rất tốt cho da. Những loại mặt nạ tự làm với các nguyên liệu từ tự nhiên sẽ có hiệu quả lâu dài hơn so với các sản phẩm trên thị trường.

Trên đây là một số cách chăm sóc da hỗn hợp. Nếu bạn thực hiện theo những bước như thế này bạn sẽ có được làn da mịn màng. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm một số sản phẩm chăm sóc dành cho da hỗn hợp trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp đảm bảo chính hãng 100%