Các triệu chứng của OSPW

Nồng độ nội tiết nữ estrogen tăng lên do uống thuốc tranh thai hoặc mang thai cũng góp phần tạo ra vết nâu đen. Thêm vào đó, phơi nắng thúc đẩy mạnh việc tạo sắc tố da gây ra những vết đen, nốt tàn nhang và chấm tàn nhang di truyền.
Trên thực tế, các triệu chứng của OSPW sẽ nặng hơn khi phơi nắng. Do da bạn nhạy cảm nên khó có thể tìm được loại kem chống nắng không làm da bị nóng và đỏ.
Phơi nắng thường xuyên có thể tạo ra sự tích tụ sắc tố melanin tự nhiên của da, nó có một lợi ích: những sắc tố bao quanh nhân tế bào da bảo vệ tế bào khỏi sự thoái hóa thành tế bào ung thư. Những người OSPW da đen có khả năng tạo nhiều sắc tố nên dường như họ ít có nguy cơ bị bệnh ung thư tế bào không sắc tố da. Tuy nhiên phơi nắng góp phần vào quá trình lão hóa da và tạo ra những vết nâu đen nên tôi khuyên những người có làn da OSPW không tắm nắng.
Dù bạn sử dụng sản phẩm chống nắng phổ rộng ( chóng cả UVA và UVB) với chỉ số SPF 15 hoặc cao hơn, thì vẫn sẽ có một lượng nhỏ ánh nắng tiếp xúc được với da bạn – bạn không chống nắng được hoàn toàn. Vì thế, để bảo vệ làn da của minh, hãy làm theo lời khuyên của tôi về sản phẩm chống nắng trong mục “ sử dụng sản phẩm chống nắng” ở chương 2
Những điều hoang đường về chống lão hóa
Vì bị những nếp nhăn nên nhiều người OSPW muốn sử dụng kem chống lão hóa, nhưng nó lại chưa nhiều thành phần gây kích ứng với loại da nhạy cảm trong khi những loại khác thì lại không hiệu quả. Nhiều loại kem đắt tiền chứa axit Hyaluronic (HA), một loại đường có trong da thường giảm dần do phơi nắng và tuổi tác khiến da giảm thể tích. Trên thực tế, một trong những phương pháp điều trị da liễu thẩm mỹ phổ biến hiện nay là tiêm HA và da để làm đẩy những nếp nhăn và những chỗ da chùng. Vì thê, mọi người cho rằng kem chứa HA bôi ngoài da cũng có lợi ích tương tự. Nhưng quan niệm này là sai lầm vì da không thể hấp thụ HA ở dạng bôi. Ha làm ẩm da bởi khả năng hút nước từ môi trường vào bên trong, tuy nhiên bôi kem HA ở ngoài da có thể sẽ gây phản tác dụng. Vì nếu trong môi trường khô nó sẽ kéo nước từ trong da ra ngoài gây mất nước và làm khô da. Những người da dầu như OSPW sẽ không có lợi khi da mất nước.