Các liệu pháp dành cho da bạn

Lancome AGELESS MIN ERALE WITH WHITE SAPPHIRE complex
Lựa chọn của Baumann: Almay Clear Complexion Pressed Powder.
Lưu huỳnh, sulfacetamide và các sản phẩm chăm sóc da chống viêm; cũng như thuốc uống do bác sĩ kê có thể điều trị cơn đỏ bừng mặt và mụn viêm của trứng cá đỏ. Điều trị bằng ánh sáng xanh hoặc đỏ có thể giúp giảm trứng cá vì nó diệt vi khuẩn gây trứng cá. Bạn có thể sắp xếp lịch điểu trị hai tuần một lần với mười đến mười hai lần điều trị.
Cho đến bây giờ, không có sản phẩm bôi ngoài da hoặc thuốc uống nào điều trị thành công hai triệu chứng của trứng cá đỏ: mạch máu giãn (các tĩnh mạch nối với nhau như mạng nhện) và mũi to. Một số liệu pháp da liễu có hiệu quả trong điều trị triệu chứng giãn mạch máu gổm: kim điện, tiêm muối, laze hoặc ánh sáng IPL. Thông thường, các liệu pháp này cần làm từ hai đến năm lần để các mạch máu biến mất. Những điều trị này đáng để chi tiền vì khi các mạch máu biến mất, chúng sẽ biến mất vĩnh viễn. Và bạn nên duy trì việc điều trị hàng năm để loại bỏ những mạch máu mới xuất hiện.
IPL và Levulan
Liệu pháp điều trị trứng cá đỏ yêu thích của tôi là phối hợp IPL và Levulan. Chúng kết hợp với nhau để giảm các triệu chứng của trứng cá đỏ: dầu, mạch máu và cục bướu nhỏ màu vàng. Tuyến tiết dầu và mạch máu hấp thụ Levulan làm chúng nhạy cảm hơn với ánh sáng. Sau đó; IPL chiếu trên da bạn sẽ làm co và phá hủy một phần tuyến tiết dầu. Điều này sẽ giúp loại bỏ những cục bướu nhỏ màu vàng (là tuyến tiết dầu bị to ra). IPL cũng sẽ xóa được những mạch máu giãn và cải thiện hiện tượng mặt đỏ. Đó là do các mạch máu giãn sẽ hấp thụ nhiệt của ánh sáng IPL và bị phá hủy.
Điều trị trứng cá đó tiến triển
Có vài sự lựa chọn điều trị mũi to, xin mời tham khảo ở chương 6 (phần liệu pháp điều trị).
Các liệu pháp cần tránh
Bạn có thể bị cám dỗ bởi nhiều loại dịch vụ và sản phấm hứa hẹn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về da, những thứ sau đây có thế làm bạn tốn thời gian và tiền bạc:
Mài da siêụ dẫn quá mạnh với loại da nhạy cảm của bạn.
Mát xa xông hơi sẽ quá nóng và gây viêm với loại da khuynh hướng bị đỏ của bạn.
Laze dạng không ăn mòn (loại laze chủ yếu để điều trị nhăn) trừ khi nó được thiết kế giúp cải thiện trứng cá đỏ và loại bỏ những mạch máu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *