Các khối u trong thịt gà

Người bình thường không có khả năng phân biệt u lành tính hay u ác tính
Có người nói, cắt bỏ chỗ u, chế biến kỹ thì vẫn ăn tốt. Vâng, nếu là u lành tính, sau khi xử lý như thế thì ăn được, nhưng nếu là u ác tính hoặc u lan không rộng, thì tuyệt đối không nên ăn.
Người bình thường không có khả năng phân biệt u lành tính hay u ác tính, cho nên gặp trường hợp này, tốt nhất là bỏ không dùng.
Kỵ ăn phổi gà: vì phổi gà có công năng thu hút khá tốt, nó có thể lưu cữu hạt bụi nhỏ do gà sống hít vào, lá phổi còn thu hút các loại khuẩn xâm nhập vào cơ thể gà, tuy chúng không có nguy hại đối với bản thân con gà. Sau khi làm thịt gà, phổi gà còn dư lại một ít vi khuẩn chết và sống. Khi chế biến, tuy có thể tiêu diệt một bộ phận vi khuẩn, nhưng khó có thể tiêu diệt được hết vi khuẩn chịu nhiệt. Nếu có người ăn vào, chúng sẽ trực tiếp xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh, nguy hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người.
Do đó, khi làm gà phải moi bỏ sạch phổi.
Nấu canh gà không nên cho muối trước: mục đích nấu canh gà là nhằm làm cho protein và lipit hòa tan trong canh càng nhiều càng tốt và như thế bát canh mới ngon và giàu chất dinh dưỡng. Nếu chúng ta cho muối sớm quá, sẽ khiến protein trong thịt gà ngưng kết, như vậy protein không những không hòa tan nhiều trong canh mà protein ngưng kết còn cản trở lipit, các loại axit amin hòa tan vào canh, làm giảm chất dinh dưỡng và vị ngon của canh.
Chúng ta nấu canh gà là nhằm ăn canh, sau đó mới ăn thịt. Cho nên cần đun lửa nhỏ và lâu, mới có thể khiến chất dinh dưỡng tiết ra nhiều nhất. Vì vậy, tốt nhất là dùng nồi đất nấu canh gà, nhưng lưu ý không nên bỏ muối vào quá sớm, đợi khi nào nấu xong, để nhiệt độ xuống còn 80 – 90 độ C hãy bỏ muối vào quấy đều, làm như vậy canh sẽ ngon.
Nấu canh gà không nên cho gia vị có mùi hương đậm: nấu canh gà, bản thân nguyên liệu thịt gà đã ngon rồi, có cho gia vị cũng chỉ nhằm hỗ trợ và bảo lưu hương vị chứ không phải lấn át hương vị thịt gà. Cho nên, khi nấu canh gà, không nên cho các loại gia vị có mùi hương đậm như quế hoặc hồi…
Vì tác dụng của các loại gia vị chủ yếu là khử mùi tanh, giải ngậy, xác định khẩu vị, tăng vị ngon, tăng màu sắc. Nói tóm lại, là làm nổi bật vị ngon của nguyên liệu, và che lấp vị lạ của nó.