Các dạng chế phẩm từ cây lạc tiên

Các dạng chế phẩm từ cây lạc tiênTính chất chống co thắt và an thần làm cho thảo dược này được dùng để trị vọp bẻ cơ
Dạng viên: dạng chế phẩm này có bán ở nhà thuốc, chúng thường được dùng để trị chứng mất ngủ và stress.
Dạng ngâm rượu: được làm từ lá có tác dụng an thần nhẹ để giúp dễ ngủ. Pha một muỗng cà phê với nước, uống hàng ngày.
Hướng dẫn cách dùng
Chứng lo âu và stress: cây lạc tiên (cây nhãn lồng / mắc mát) đã được dân da đỏ Bắc Mỹ dùng làm thuốc an thần. Với các tính chất an thần nhẹ, thảo dược này có tác dụng thư giãn, giảm bồn chồn, hốt hoảng, căng thẳng, tính dễ bị kích thích. Nó là thảo dược an thần nhẹ và không gây nghiện, gần giống như thuốc valerian.
Chứng mất ngủ: phương thuốc được nhiều người biết đến dùng để trị chứng mất ngủ và khó ngủ, cây lạc tiên này rất có ích đối với các cơn bệnh thời gian ngắn. Được kết hợp với hoa tú cầu (Viburnum opulus) và cây nữ nang (Valeriana), thảo dược này giúp trị hiệu quả chứng mất ngủ do bị đau lưng.
Vọp bẻ cơ: tính chất chống co thắt và an thần làm cho thảo dược này được dùng để trị vọp bẻ cơ. Đôi khi nó cũng được kê đơn để trị chứng động kinh và chứng co giật.
Giảm đau: cây lạc tiên có các tính chất giảm đau tốt và được dùng để trị đau răng, đau bụng kinh và nhức đầu.
Đề phòng: cây lạc tiên có thể gây ra ngủ gật. Không dùng liều cao cho phụ nữ khi mang thai.
Rễ Cava (Piper methysticum)
Giảm chứng lo âu và stress – giảm đau và giãn cơ – giúp trị các bệnh nhiễm trùng đường niệu.
Công dụng chính: kích thích / thuốc bổ / giảm chứng lo âu / khử trùng đường niệu / giảm đau.
Chế phẩm chính
Dạng sắc: được làm từ rễ thảo dược này, dạng sắc có thể giúp giảm bớt nhiễm trùng đường niệu. Ngày 2 lần, mỗi lần uống nửa chén.
Dạng ngâm rượu: được làm từ rễ thảo dược này, dạng ngâm rượu dùng làm thuốc an thần nhẹ để trị chứng lo âu hoặc viêm khớp và đau cơ. Đối với stress, ngày uống 3 lần, mỗi lần 30 giọt dạng thảo dược ngày pha với nước.
Hướng dẫn cách dùng
Chứng lo âu: thảo dược đã chứng tỏ trị được chứng lo âu một cách an toàn, rễ cây Cava không gây ngủ gật và có thể dùng được thời gian dài để giảm bớt stress mãn tính.
Kích thích tình dục: các tính chất kích thích của cây Cava gây nhiễm độc và hứng cảm khi uống liều cao và nó có tiếng lâu đời là thuốc kích thích tình dục.
Chứng viêm khớp: được dùng để trị các vấn đề về khớp và bệnh thấp, thảo dược này giúp giảm đau nhức và loại thải các chất cặn bã khỏi khớp bị đau, nó giúp giảm độ nhạy cảm và giãn cơ.