Bạn cần dưỡng ẩm đấy

Nếu bạn là da DRPW có vài các yếu tố dưới đây thì bạn có nguy cơ phát triển ung thư tế bào sắc tố da khá cao
Da trắng
Cháy nắng dễ dàng
Tiền sử một hoặc vài lần cháy nắng nghiêm trọng
Nhiều chấm tàn nhang di truyền
Tiền sử gia đình có người bị ung thư tế bào sắc tố da.
Nếu bạn có tóc đỏ, nguy cơ của bạn cao hơn. Các nghiên cứu phát hiện ra gen MC1R liên quan đến tóc đỏ, tàn nhang và hình thành ung thư sắc tố da. Tàn nhang không chỉ là một vấn đề về thẩm mĩ, nó còn là dấu hiệu cảnh báo sớm của khả năng ung thư trong tương lai. Nếu bạn có những dấu hiệu trên, bạn nên gặp bác sĩ kiểm tra ít nhất mỗi năm một lần, đặc biệt khi bạn có tiền sử thường xuyên bị cháy nắng. Hãy tham khảo về ung thư tế bào sắc tố A, B, C, D.
Vùng môi dễ bị ung thư nhất vì môi không tiết ra dầu mà dầu chứ hàm lượng cao của vitamin E là chất chống oxi hóa bảo vệ da khỏi sự lão hóa và ung thư. Vì thế mà vài sản phẩm dưỡng môi thường chứa vitamin E như một chất bảo vệ. Các cửa hàng thực phẩm cũng bán dầu vitamin E – thứ quà dầu đối với hầu hết các vùng da nhưng có thể sử dụng được trên môi.
Dưỡng ẩm là một vấn đề sống còn để chống lại khô da. Nhưng chỉ bôi dầu lên da thôi là chưa đủ, mục tiêu của bạn là kéo nước vào trong da. Vì thế tôi giới thiệu phương pháp dùng nước xịt khoáng trước khi bôi dưỡng ẩm. Bạn nên bôi dưỡng ẩm ngay sau khi xịt nước. Nếu để cho da bạn khô trước khi bôi dưỡng ẩm thì nó có thể làm khô da. Bạn nên dùng sản phẩm dưỡng ẩm chứ SPF đề phòng việc bị phơi nắng dẫn đến những vết đen. Đợi 5 phút để da bạn hấp thụ các thành phần chống nắng trước khi trang điểm, điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa việc kem nền bị chảy. Kem nền bạn dùng cũng có thể cung cấp bổ sung dưỡng ẩm và chống nắng. Dù bạn có dùng kem nền hay không thì bạn cũng có thể bôi dưỡng ẩm bổ sung nếu cần, cả vào buổi sáng và buổi tối.
Vì da của bạn khỏe nên bạn cần các sản phẩm chứa các thành phần thẩm thấu được vào trong da như retinol hoạc vitamin K. Các sản phẩm chứa cồn thì quá khô đối với da bạn. Hãy nghiên cứu danh sách các thành phần trên nhãn để đảm bảo bất kì sản phẩm nào bạn định chọn không chứa cồn. Glycerin giữ nước cho da nên bạn có thể dùng sản phẩm chứa chất này.