Ba chế độ chăm sóc da khác nhau

Tôi cung cấp ba chế độ chăm sóc da khác nhau. Nếu bạn bị đỏ da mặt, mụn, tê buốt da, nổi ban hoặc đang bị trứng cá đỏ, hãy sử dụng chế độ đầu tiên. Bạn nên sử dụng chế độ thứ hai khi đang bị trứng cá và chế độ thứ ba – chế độ duy trì – khi các vấn đề trên đã được giải quyết. Tiếp theo, bạn có thể chọn những sản phẩm bạn cần từ các danh mục được giới thiệu trong chương.
Nếu sau khoảng 6 tuần làm theo những chế độ này mà bạn thấy cần thêm sự giúp đỡ, hãy đến gặp bác sĩ da liễu.
Chăm sóc da hàng ngày
Chế độ dành cho da bị trứng cá đỏ và đỏ da
Sáng
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt
Bôi gel hoặc lotion chống viêm
Bôi sản phẩm kiềm chế đầu (không bắt buộc)
Bôi sản phẩm chống nắng
Dùng kem nền không dầu hoặc phần phủ chứa chất chống nắng
Tối
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt
Bôi sản phẩm chống viêm
Buổi sáng, rửa mặt bằng sữa rửa mặt và bôi gel hoặc lotion chống viêm. Nếu có điểm O/D cao (>=35), bạn có thể bôi sản phẩm giúp kiếm dầu trước khi dùng sản phẩm chống nắng và trang điểm.
Bổi tối, rửa mặt bằng sữa rửa mặt, nhẹ nhàng tẩy sạch lớp trang điểm. Sau đó, bôi gel hoặc lotion buổi tối chứa thành phần chống viêm. Nên dùng mặt nạ chống viêm khi da đang bị nhiều trứng cá hoặc đỏ da, và dùng gel hoặc lotion chống viêm để duy trì khi da đã dịu đi. Nếu da bạn ít dầu (điểm O/D 27-35) thì dạng lotion sẽ tốt hơn gel, còn OSNT với điểm số cao (>35) thì dùng dạng gel tốt hơn.
Chế độ dành cho da bị trứng cá
Sáng
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt
Bôi sản phẩm trị mụn
Bôi sản phẩm kiềm chế dầu
Bôi kem nền không dầu hoặc phấn phủ chứa chất chống nắng
Tối
Rửa mặt bằng sữa rửa mặt
Bôi gel chống viêm
Bôi sản phẩm retinol
Bôi dưỡng ẩm (nếu da có cảm giác khô)
Buổi sáng, bạn nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt và sử dụng kem trị mụn nếu cần. Sau đó, bôi sản phẩm kiềm dầu trước khi dùng sản phẩm chống nắng và trang điểm. Hãy luôn nhớ sử dụng sản phẩm chống nắng.
Buổi tối, dùng sữa rửa mặt để nhẹ nhàng làm sạch lớp trang điểm. Sau đó, đắp mặt nạ dùng cho buổi tối, hay dùng lotion hoặc gel chứa thành phần chống viêm. Bạn nên dùng mặt nạ khi da đang bị nhiều trứng cá hoặc đỏ da, có thể dùng serum chống viêm để duy trì khi da đã dịu đi. Nếu điểm O/D là 27-35 thì da bạn là da hỗn hợp nhẹ, serum là sự lựa chọn tốt hơn vì mặt nạ có thể làm da quá khô.