3.Màu hồng

Nếu bạn là người tự tin và tự nhận mình đa tài thì màu hồng sẽ là màu đầy tính chất kích thích. Nếu bạn là người hướng ngoại, bạn sẽ thích màu này, song nếu bạn hay bị mệt mỏi, hay bị áp lực hoặc mắc chứng lo âu thì không nên sử dụng gam màu này.
4.Màu kem
Thể hiện tâm trạng bình thản của một cuộc sống đa dạng phong phú.
5.Màu da cam
Đây là chất màu kích thích và hữu hảo. Nếu bạn thuộc típ người hướng ngoại và muốn xây dựng một hình ảnh thân thiện thì màu da cam chính là một người bạn đồng hành, tuy nhiên, khi bạn cảm thấy áp lực từ cuộc sống thì màu này lại trở thành kẻ thù của bạn.
6.Màu hồng phấn
Đây là màu của lòng nhiệt tình và sự quan tâm, đồng thời tràn đầy sắc thái lãng mạn.
7.Màu vàng
Màu của sự an ủi động viên
8.Màu lục
Đem lại cảm giác hòa bình,thư giãn thần kinh.
9.Màu xanh da trời
Khiến cuộc sống trở nên hài hòa và bình thản.
10.Màu tím
Thuộc sắc thái nội tâm, song lại thiếu sắc thái của người trưởng thành.
11.Màu café
Màu của danh lợi, song nếu phối màu quá đậm sẽ khiến con người ta nảy sinh tâm trạng buồn bã.
*Lắp đặt đèn chiếu sáng trong phòng.
Ngày nay, tác dụng của các thiết bị chiếu sáng không còn chỉ dừng lại trong phạm vi ý nghĩa ban đầu, mà vai trò của nó còn thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Chỉ cần bạn động não một chút, sắp xếp bố trí lại thì một thế giới không gian hoàn toàn mới mẻ vô cùng ấm áp dễ chịu sẽ hiện ra trước mắt.
Hãy lấy một ví dụ cụ thể, nếu trong một căn phòng được bố trí ánh sáng toàn diện kết hợp với chiếu sáng độc lập ở một vài góc cố định sẽ tạo nên không gian mới mẻ cho cả căn phòng. Bên cạnh đó, việc phối màu cũng rất quan trọng. Nếu thảm phòng màu sẫm thì nên chọn thiết bị có độ chiếu sáng mạnh một chút. Nếu là nơi sinh hoạt của cả gia đình hoặc tụ tập bạn bè thì lấy chiếu sáng toàn diện làm trọng, cố gắng thể hiện được không gian thoải mái thân thiện. Đặc biệt dùng đèn màu cam sẽ càng làm cho tâm trạng mìnhtrở nên thư thái hơn. Điều cần phải chú ý ở đây là phải bố trí các phòng đèn không được để ánh sáng rọi thẳng từ đỉnh xuống đầu xuống dễ gây căng thẳng thần kinh. Nếu trong phòng được sắp đặt các loại đèn chùm cao cấp thì những đồ dùng nội thất khác cũng phải đồng bộ hoặc tương ứng theo. Trên bàn ăn nên đặt một chiếc đèn có chiết áp bạn sẽ ăn ngon miệng hơn. Dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út thoa nhẹ từ giữa trán sang hai bên thái dương khoảng 10 lần.