Thủ tục đăng kí bản quyền phần mềm công nghệ cần những gì?

Phần mềm công nghệ là những mặt hàng đem lại lợi nhuận cao, hàm lượng tri thức rất lớn. Vì vậy, để bảo vệ sản phâm phần mềm công nghệ, các doanh nghiệp thường tìm đến giải pháp phòng vệ an toàn là thực hiện thủ tục đăng kí bản quyền phần mềm.

Tại sao phải đăng kí bản quyền phần mềm?

Đây được coi là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đặt ra trước khi bắt đầu chiến dịch kinh doanh của mình. Đối với những sản phẩm có giá trị thương mại cao thì việc cạnh tranh giành thị trường, khách hàng là khó tránh khỏi. Để đảm bảo độ tin cậy, uy tín chất lượng sản phẩm cho khách hàng, doanh nghiệp buộc phải đăng kí bản quyền phần mềm.

Đăng kí bản quyền phần mềm sẽ bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp trước nguy cơ bị xâm hại như ăn cắp, sao chép dữ liệu, đạo nhái logo, chất lượng…Doanh nghiệp có quyền khởi kiện và bắt đối thủ bồi thường về những hành vi cạnh tranh thị trường thiếu lành mạnh này.

Uy tín, thương hiệu của sản phẩm, danh tiếng của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn nữa trước mắt công chúng. Nhờ đó, tạo niềm tin đối với khách hàng

Đăng kí bản quyền phần mềm giúp doanh nghiệp phát triển, mở rộng thị trường kinh doanh, tìm kiếm đối tác, tăng lợi nhuận…

Thủ tục đăng kí bản quyền phần mềm cần lưu ý gì

Đối với hồ sơ thủ tục đăng kí bản quyền phần mềm khi nộp lên cục sở hữu trí tuệ sẽ trải qua các bước thẩm định về nội dung, hình thức rất chặt chẽ, nghiêm ngặt. Vì vậy, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu quan trọng:

Mẫu đăng kí bản quyền phần mềm theo quy định của Cục sở hữu trí tuệ

Mẫu thiết kế nhãn hiệu bản quyền phần mềm (logo, slogan…)

Các chứng từ, lệ phí có liên quan theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

Tuy nhiên, nếu không hiểu chính xác trình tự thẩm định thủ tục, những quy trình thực hiện thủ tục đăng kí bản quyền phần mềm, hồ sơ của doanh nghiệp sẽ bị trả về.

Để tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực, doanh nghiệp nên ủy quyền cho công ty luật có uy tín đại diện tiến hành. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực bản quyền thương hiệu, sở hữu trí tuệ. Đội ngũ chuyên gia tư vấn của Luật Hoàng Phi sẽ hỡ trợ các bạn:

Tư vấn về thiết kế nhãn hiệu sản phẩm

Thay mặt thực hiện các thủ tục đăng kí bản quyền phần mềm khi được doanh nghiệp ủy quyền

Giải đáp những thắc mắc, quy trình thẩm định hồ sơ một cách kĩ càng

Theo sát quá trình xét duyệt hồ sơ cho đến khi nhận được chứng nhận.

Trước những lưu ý trên, doanh nghiệp hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp đối với thủ tục đăng kí bản quyền phần mềm.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *