Quy trình sản xuất balo

Balo là vật dụng rất cần thiết đối với cuộc sống của con người mà bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào cũng cần phải có. Với công nghệ phát triển như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tự mình đặt may một chiếc balo để phù hợp với tính chất công việc và theo đúng sở thích của mình. Ngày nay có rất nhiều công ty sản xuất balo, túi xách ra đời để đáp đứng nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng.  Vậy quá trình sản xuất ra một chiếc balo cầu kỳ và tỉ mỉ như thế nào. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.
Để sản xuất những chiếc balo đẹp mắt, chất lượng thì đòi hỏi phải có một quy trình sản xuất khép kín với nhiều công đoạn.
1. Chọn nguyên phụ liệu để sản xuất
Với việc sản xuất số lượng sản phẩm lớn, đòi hỏi phải có mẫu trước để xem xét và duyệt chất lượng sản phẩm, trong công đoạn này cần phải chọn nguyên phụ liệu: vải, khóa kéo, tài kéo,…sau đó tiến hành làm mẫu theo thiết kế ban đầu.
Có rất nhiều chất vải để chúng ta lựa chọn. 
Vải may 100% cotton: Với thành phần là 100% cotton lấy từ sợi cây bông nên vải có độ bền cao. Loại vài này hiện nay được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp dệt may, bởi nó có khả năng thấm hút và độ co giãn tốt, mềm, nhẹ , được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
Vải Polyester là loại sợi tổng hợp với thành phần cấu tọa đặc trưng là ethylene ( nguồn gốc từ dầu mỏ ). Khả năng hấp thụ thấp của Polyester giúp nó tự chống lại các vết bẩn  một cách tự nhiên. Vải Polyester không bị co khi giặt, chống nhăn và chống có giãn tự nhiên.
2. Sản xuất và kiểm tra chất lượng
Sau khi đã lên mẫu thực tế và được duyệt về chất lượng sản phẩm: màu sắc, chất liệu, đường may, … thì sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt. Công đoạn này bao gồm ra rập sản phẩm, cắt vải theo sơ đồ rập bằng máy cắt lazer, bằng máy cắt tay, thêu logo, slogan, may ráp lại các đường phần của balo,…
Sau khi may xong có đội ngũ xử lý và kiểm tra chất lượng thành phẩm trước khi tiến hành đóng gói sản phẩm. 
3. Đóng gói vận chuyển
Tất cả sản phầm là balo, đặc biệt là balo xuất khẩu đều được đóng trong bao bóng, có kèm theo mã sản phẩm và nhãn mác, được đóng gói vào những thùng catton trước khi vận chuyển ra container đi cảng. Quy trình đóng gói luôn đáp ứng được yêu cầu chất lượng.
Đối với balo quảng cáo trong nước thì balo được đóng gói trong bao bì nilon, sau đó đóng thành bao tải lớn, vận chuyển đến kho của khách hàng, đến các đại lý, cửa hàng văn phòng phẩm, …
Như vậy để sản xuất được những sản phẩm balo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đòi hỏi quy trình sản xuất balo phải khoa học – chuyên nghiệp – sáng tạo.
Xem thêm bài viết trước: http://www.khoanhkhaccuocdoitoi.com/news/detail/mot-cong-ty-may-balo-quang-cao-can-phai-co-nhung-tieu-chuan-gi-1640.html
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *