Những lưu ý quan trọng khi sử dụng súng bắn Bulong

Súng bắn bu lông là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều trong các nghành công nghiệp lắp ráp và sửa chữa.  Khi sử dụng Súng vặn ốc các kỹ thuật viên cần dọc và hiểu rõ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo được an toàn khi sử dụng. Trong quá trình làm việc  người dùng cần luôn đeo kính bảo hộ để bảo vệ mắt an toàn và những những xung quanh không nên ở quá gần chỗ làm việc của bạn.  Để súng hoạt động hiệu quả thì bạn cần sử dụng khẩu tuýp chuyên dụng dành cho súng. Bạn cần thường xuyên lau khẩu tuýp để tránh bị dơ bẩn, bụi bẩn bám vào là cho thiết bị bị mòn và làm giảm công suất hoạt động của thiết bị. Trong lúc đang hoạt động nếu súng vặn ốc phát ra bất kì tiếng kêu nào lạ thì bạn cần kiểm tra và sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Hướng dòng khí xả ra phía ngoài không hướng vào người hoặc những người xung quanh. Sau khi sử dụng xong thì bạn cần tháo các dụng cụ ra lau chùi và bảo quản dụng cụ nơi khô ráo sạch sẽ.
Quá trình vận hành và bảo dưỡng súng vặn ốc: Sử dụng  thiết bị này bạn cần thường xuyên bôi trơn motor bên trong và bôi trơn bộ phận búa.
Về Motor khí nén bạn cần bôi trơn hàng này bạn có thể sử dụng các loại dầu chuyên dụng như TETRA, SHELL, MOBIL … Vì phải thường xuyên tra dầu bạn nên sử dụng bình phun tra dầu tự động có thể lắp thêm. Về bộ phận búa hoặc một số thiết bị sử dụng bánh răng thì bạn định kì hàng tháng tháo và tra mỡ cho búa hoặc cơ cấu bánh răng. Bạn cần đều đặn bội trơn đầu búa và bánh răng để đảm bảo được độ bền và hiệu suất làm việc của dụng cụ khí nén. 
Khí nén: Chất lượng khí nén quyết định đến công suất làm việc của thiết bị và đảm bảo độ bền của thiết bị. Vậy nên chỉ sử dụng khí nén sạch và khô. Sử dụng áp lực khí nén phù hợp. Không nên sử  dụng áp lực khí quá cao sẽ làm giảm tuổi thọ. 
Một số hư hỏng và cách khắc phục: 
Áp suất, lưu lượng khí nén không dduer bị rò rỉ cách khắc phục là kiểm tra lại áp suất bình nén và dây khí nén. Kích thước dây và đầu nối không đúng chuẩn cần kiểm tra kích cỡ dây và đầu nối thích hợp. Khi dụng cụ thiếu dầu mỡ bôi trơn thì cần tra đủ dầu mỡ và tra đúng chủng loại dầu. Chất bẩn , cặn bã, chất dính, gỉ sétt trong dụng cụ bạn cần kiểm tra và rửa, lau chùi lại cho thiết bị sạch và bảo quản ở nơi sạch sẽ và khô thoáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *