Những điều cần biết về viêm da cơ địa

Không phải dĩ nhiên mà chúng ta lại luôn được nhắc nhở về những căn bệnh ngoài da. Bởi tuy chúng không có tác động quá xấu đến các bộ phận chức năng trên cơ thể nhưng mà lại ảnh hưởng cực mạnh đến mặt thẩm mỹ cũng như thường đi kèm với những biến chứng nguy hiểm và khó lường trước được. Viêm da cơ địa là một bệnh khá điển hình cho những căn bệnh ngoài da. Vậy dấu hiệu nhận biết căn bệnh này, nguyên nhân hay viêm da cơ địa có chữa khỏi được không đều sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây nhé các bạn!
Dấu hiệu nhận biết
Khi trên cơ thể bạn bắt đầu xuất hiện những vết da khô khác với sắc tố của làn da bình thường thì đó là khi bạn đã mắc phải viêm da cơ địa. Nhiều người có dấu hiệu bị nặng thì không chỉ có một bộ phận bị những vùng da đỏ khô mà xuất hiện trên toàn bộ cơ thể. 
Đối với trẻ em thì viêm da cơ địa thường xuất hiên ở mặt, đầu hoặc là mặt duỗi của chân tay. Những trẻ em lớn hơn hoặc đối với những người mà bệnh đã có diễn biến lâu dài thì các vùng da khô đỏ này thường xuất hiện ở nếp gấp của các bộ phận trên cơ thể. Người lớn thì thường chỉ biểu hiện ở bàn tay.
Nguyên nhân của viêm da cơ địa
Những người mắc viêm da cơ địa chủ yếu thuộc 2 nguyên nhân chính đó chính là yếu tố ngoại sinh và nội sinh. Ngoại sinh là những nhân tố đến từ khí hậu, thời tiết, những vết nhiễm trùng có sẵn,… Nội sinh là nhân tố xuất phát từ bên trong cơ thể như di truyền hay là bản thân có tiền sử mắc các bệnh về dị ứng, khi gặp thực phẩm hoặc những nhân tố đặc biệt sẽ khiến cơ thể có dấu hiệu mắc phải viêm da cơ địa.
Cách phòng tránh bệnh
Đối với những người đã có tiền sử bị dị ứng thì nên tránh xa những thực phẩm hoặc những nhân tố có thể khiến làn da nổi những vùng đỏ khô, nên thay thế những thực phẩm đó bằng những thực phẩm khác có chất dinh dưỡng tương tự chứ không nên bỏ chúng ra khỏi khẩu phần ăn của mình. Vào những thời gian chuyển mùa, làn da của chúng ta thường rất nhạy cảm nên cần chăm sóc kĩ vào thời điểm này.
Viêm da cơ địa có chữa khỏi được không? 
Đây là câu hỏi của rất nhiều người, câu trả lời thật may là có. Bạn có thể sử dụng những loại thuốc tây y nhờ kết hợp uống và bôi thuốc. Hoặc có thể sử dụng những bài thuốc mẹo vô cùng đơn giản đến từ lá trầu không để có thể chữa viêm da cơ địa cho bản thân hoặc người thân.

Tin liên quan::

Lựa chọn sản phẩm kem chống nắng da mặt sunplay mỏng mịn được chiết xuất từ lô hội tạo màng thông minh thế hệ mới giúp ngăn ngừa tác động của tia UV, bảo vệ và nuôi dưỡng làn da đều màu tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *