Những điều cần biết về du học Philippines – Phần 2

 
Thủ tục du học tiếng Anh đơn giản
Có nên học tiếng anh tại philippin?
Philippines và Việt Nam nằm trong khối ASEAN nên học viên Việt Nam khi du học tiếng Anh giá rẻ tại đây sẽ được miễn phí visa 30 ngày với điều kiện có vé máy bay khứu hồi và hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng. Nếu bạn ở trên 30 ngày thì trường sẽ hỗ trợ bạn làm các thủ tục gia hạn visa.
Môi trường bạn bè quốc tế
Khi theo học tại các trường anh ngữ ở Philippines bạn sẽ được giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế đến từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…Tại đây bạn có thể tìm hiểu giao lưu văn hóa và nói chuyện với các bạn học viên quốc tế.
Văn hóa tương đồng
Văn hóa Philippines khá tương đồng với Việt Nam do đó các học viên khi theo học tại đây sẽ không bị ngỡ ngàng hay gặp khó khắn trong giap tiếp, đi lại, ứng xử…Đặc biệt là người dân ở đây rất thân thiện, dễ gần và nói tiếng Anh rất chuẩn bạn có thể dễ dàng bắt chuyện với bất kỳ người dân ở đây.
Khí hậu dễ chịu
Philipppines được bao quanh là biển nên khí hậu, thời tiết khá dễ chịu nên môi trường học tập ở đây khá làm thoải mái.
Du lịch giá rẻ
Philippines được biết đến là thiên đường du lịch giá rẻ. Khi theo học tại đây bạn có thể đi du lịch tham quan khám phá Philippines. Có rất nhiều địa điểm nổi tiếng để bạn đi du lịch như Plantation Bay, Jpark, SM Mall…
Giao thông thuận tiện
Việc di chuyển ở Philippines rất là thuận tiện và đơn giản, phương tiện giao thông chủ yếu ở Philippines là jeeply. Ngoài ra do khoảng cách giữa Việt Nam và Philippines là không xa chỉ có 2 giờ bay nên vé máy bay là rất rẻ.
Trên đây là những điều cần biết về du học philippines. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Vì là một đất nước đa chủng tộc nên tại Philippines có sự phân chia về tầng lớp xã hội, giới tính, tuổi tác, quê quán,…Tùy vào sự phân biệt này mà quyết định đến mức độ thân mật trong giọng nói, cử chỉ giao tiếp của người dân nước này.Người Philippines thường tránh nói những câu có thể làm tổn thương người khác nên rất ít trả lời là KHÔNG khi gặp các câu hỏi đề nghị. Họ có thể uyển chuyển dùng các từ mang nghĩa nước đôi như có lẽ, có thể, tôi sẽ gắng,…và cũng luôn cố gắng bày tỏ quan điểm của mình một cách khôn ngoan nhất có thể.Đặc biệt, người dân nước này chuộng giao tiếp không qua ngôn ngữ mà dùng những động tác cơ thể để thể hiện. Ví dụ, tỏ đồng tình hay chào đón bạn thì họ sẽ nhướn mày. Mỗi quốc gia đều có văn hóa chào hỏi khác nhau, ví dụ như tại Thái Lan họ thường chắp tay lại để chào người khác thì ở Philippines, người trẻ tuổi sẽ dùng tay phải của mình cầm tay phải của người lớn tuổi, đặt lưng bàn tay của họ lên trán của bản thân, cúi thấp người xuống thể hiện sự kính trọng. Bạn nên học cách chào hỏi này để có thể tạo thiện cảm ngay từ lần đầu gặp mặt với những người dân đất nướ
xem thêm:  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *