Ngành dược học được hiểu như thế nào?

Dược học có vẻ là một ngành xu hướng trong xã hội hiện nay khi mà số lượng người theo học và làm công việc này lớn hơn nhiều so với người học y. Điều này được giải thích là do ngành dược không quá nặng như ngành y mà công việc cũng tương đối ổn định với mức thu nhập khá cao. Bên cạnh đó, để đỗ vào ngành dược cũng dễ hơn nhiều so với đỗ được vào ngành y. Trong bài viết sau đây, độc giả sẽ được cung cấp các thông tin chi tiết về ngành dược học.
Thế nào là dược học?
Thực tế để hiểu được thuật ngữ này khá đơn giản bạn chỉ cần hiểu đó là một môn khoa học thực hiện nghiên cứu các vấn đề  có liên quan đến thuốc được chia thành hai lĩnh vực chính là mối liên quan giữa thuốc đối với cơ thể con người và sự sử dụng thuốc trong điều trị bênh cho con người. Hiểu sâu và rộng hơn nữa thì dược học còn được phân loại thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu hoặc sản xuất hay lưu thông và phân phối…. các sản phẩm liên quan đến thuốc chữa bệnh. Được tổng hợp từ nhiều ngành khoa học khác nhau dù cho chủ yếu chỉ liên quan đến hóa sinh nên về cơ bản thì ngành này có vẻ khá rộng.
Những mục đích đào tạo
Mục đích chính mà nhà nước thực hiện đào tạo sinh viên nắm được kiến thức cơ bản về khoa học đồng thời là cơ sở dược học nhằm có kiến thức và kỹ năng đầy đủ trong việc nghiên cứu sự chuyển hóa của thuốc trong cơ thể, sự tác động của thuốc đối với cơ thể và nhiều những điều khác liên quan đến thuốc đó là để nhằm tạo ra những cán bộ có đủ kiến thức kỹ năng chuyên môn hành nghề phục vụ cho cuộc sống của người dân trên cả nước. Bên cạnh đó còn là việc tạo nghề nghiệp cho một bộ phận dân cư, giảm tỉ lệ thất nghiệp và nâng cao chất lượng sống cho đại bộ phận dân cư nữa.
Cơ hội việc làm?
Đối với những sinh viên theo học ngành dược học họ sẽ sớm nhận thấy rằng mình đã lựa chọn một ngành nghề có cơ hội việc làm tương đối lớn vì hiện nay sau khi nhận tấm bằng bạn không chỉ có thể lựa chọn làm việc cho bộ phận dược của các bệnh viện hay mở hàng thuốc tư nhân mà còn có thể được nhận lại để giảng dạy hoặc tiếp tục nghiên cứu thêm về thuốc ngoài ra còn có thể làm việc trong những công y chuyên nghiên cứu sản xuất thuốc, làm chuyên viên kiểm tra và giám sát chất lượng tại trung tâm kiểm nghiệm quốc gia về dược học hay những công việc tương tự nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *