Nên và không nên làm gì sau khi xóa xăm chân mày?

Vẻ đẹp của chân mày quyết định rất lớn đến vẻ đẹp tổng thể của khuôn mặt phụ nữ. Có rất nhiều cách để làm đẹp lông mày, trong đó có phương pháp phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên sau một thời gian phun xăm, có nhiều chị em phụ nữ lại muốn xóa vết xăm để thực hiện một số phương pháp khác. Công việc chăm sóc da sau khi xóa xăm chân mày cũng là điều các chị em cần phải đáng lưu ý.
Xóa xăm chân mày là gì?
Đây là phương pháp lấy đi lượng mực được dùng để xăm lông mày đã ăn rất sâu vào da khi thực hiện phun xăm. Khu vực lông mày chưa khá nhiều dây thần kinh, nang lông và mao mạch, vì vậy nếu thực hiện không cẩn thận rất dễ gây ra nhiều tác hại, đặc biệt là dẫn đến nguy cơ rụng hết lông mày hoặc để lại sẹo.
Hiện nay có khá nhiều phương pháp xóa xăm. Một số chị em lựa chọn xóa xăm tại nhà bằng muối và một số chất tẩy rửa khác hoặc mài da, cắt bỏ da thừa… Tuy nhiên những phương pháp này thường không mang lại hiệu quả cao và tốn khá nhiều thời gian, chưa kể đến những tác hại khó lường. Một số phương pháp xóa xăm được chị em ưa chuộng hiện nay đó là sử dụng công nghệ Laze như Laze YAG, Laze Toning Plus…
Những việc nên làm sau khi xóa xăm chân mày
Việc chăm sóc sau khi xóa xăm rất quan trọng. Nếu không được chăm sóc đúng cách, da của bạn rất dễ bị mẩn đỏ, dị ứng gây mất tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Sau đây là những việc chị em nên làm khi sau khi xóa xăm chân mày để chăm sóc chân mày một cách tốt nhất:
Bôi thuốc dưỡng da một cách đều đặn theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Luôn giữ cho vùng da chân mày được khô ráo, sạch sẽ.
Uống nước đầy đủ để da được cung cấp độ ẩm cần thiết.
Nếu vùng da chân mày có bất cứ dấu hiệu nào bất thường, phải đến gặp và xin chỉ dẫn của bác sĩ ngay lập tức, tránh những hậu quả đáng tiếc về sau.
Những việc không nên làm sau khi xóa xăm chân mày
Bên cạnh những việc nên làm đã nêu ở trên, có những điều tuyệt đối phải tránh. Đặc biệt là:
Không nên sử dụng sữa rửa mặt, mỹ phẩm, nước hoa trong giai đoạn này vì những sản phẩm này khi tiếp xúc với chân mày dễ gây kích ứng.
Không được gãi hoặc cào xước chân mày.
Không nên để chân mày tiếp xúc một cách trực tiếp với ánh mặt trời.
Không ăn những đồ ăn dễ gây kích ứng, không sử dụng các chất kích thích, uống rượu, bia trong vòng 1 tuần.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *