Một số cây thuốc nam trị bệnh gan hiệu quả

Ngày nay nền y học ngày càng phát triển, những bệnh về gan bây giờ không còn là mối lo lắng và nguy hại đối với chúng ta nữa. Tuy nhiên với những phương pháp chữa trị bệnh tốn kém nhất là trong tình trạng ngày càng nhiều người mắc các bệnh về gan. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại thuốc nam trong dân gian có tác dụng bảo vệ rất tốt cho lá gan của bạn mà không phải ai cũng biết và sử dụng.
 
 
Cây cỏ nhọ nồi
Cỏ nhọ nồi là một lựa chọn hoàn hảo đầu tiên cho một loại thuốc nam dân gian hiệu quả và chúng được lựa chọn đầu tiên trong những bài thuốc cuar các quốc gia Đông Nam Á. Chúng ta chỉ biết cỏ nhọ nồi có tác dụng cầm máu khi vò nát chúng ra và đắp trực tiếp vào vết thương, tuy nhiên chúng còn có một tác dụng tuyệt vời khác đó chính là chữa bệnh xơ gan, gan nhiễm mỡ. chúng là đề tài nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học và đều chỉ ra được rằng loại cỏ này có tác dụng rất lớn trong việc hạn chế lượng tăng men gan, bảo vệ gan đồng thời chúng cũng có thể hạn chế được một phần những tổn thương của gan.
 
Cây chó đẻ
Cây chó đẻ có vị ngọt, ngăm đắng được biết đến có tác dụng lợi tiểu, thông huyết, thanh nhiệt, tuy nhiên chúng cũng là một loại thuốc chữa bệnh gan hiệu quả nếu như biết cách sử dụng chúng. Chúng còn có tác dụng bảo vệ gan cho những người thường xuyên phải sử dụng bia rượu, giảm những nguy cơ nhiễm độc cho lá gan của bạn.
 
Quả dứa dại
Loại quả này từ lâu đã là một loại trong bài thuốc dân gian chữa bệnh gna hiệu quả, chúng được tìm thấy ở tất cả mọi miền trên đất nước ta. Đây là loại quả đầu tiên được cả đông y và khoa học ghi nhận, chứng minh được công dụng, tác dụng của nó đối với việc điều trị căn bệnh như cảm, ho cho đến những bệnh nặng như xơ gan, viêm gan. Tất cả những bộ phận trên quả dứa đều có tác dụng tốt đến việc chữa trị bệnh gan như rễ có tác dụng làm ra mồ hôi, hạ sốt, quả có vị ngọt làm bổ múa, giải độc…
 
Cỏ màn trầu
Cỏ màn trầu là loại cây thảo quả có bộ rễ mọc khỏe, lá mọc so le hình nhọn, cụm hoa là những bông tỏa đều từ đầu cuống xuống, chúng gần như có ba cạnh và rất nhiều hoa. Chúng thường tập trung ở những ven ruộng, bãi hoang tuy nhiên ít ai ngờ được đó chính là cây thuốc nam trị bệnh gan rất hiệu quả mà lại không hề khó tìm. Chỉ cần sắc thuốc hoặc hoàn tán kết hợp với một số vị thuốc khác mà bạn đã có được một loại thuốc hiệu quả cho việc làm hạ nhiệt, tiêu viêm, làm mát gan hiệu quả.
Bài viết đã giới thiệu cho các bạn một số cây thuốc nam trị bệnh gan hiệu quả, dễ tìm, chúc bạn lựa chọn được một loại thuốc phù hợp để sức khỏe nhanh ổn định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *