Lão hóa da

Lão hóa da. da là phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài.
da là phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, vì vậy, da bị ảnh hưởng đầu tiên bởi các yếu tố như gió, bụi, ánh nắng mặt trời, tia X, tia phóng xạ…. các yếu tố này kích thích cơ thể sản sinh ra gốc tự do làm cho da bị xạm, khô, teo,…, dần dần tạo nên các nếp nhăn, các đốm nâu đen, nhiều nhất ở vùng da không được quần áo che như mặt, cổ, vùng chữ V trước ngực, lưng bàn tay…. Và lão hóa da là hiện tượng dễ thấy nhất trong quá trình già đi của con người.
cơ chế sinh bệnh
những tiến bộ về sinh học phân tử gần đây giúp các nhà khoa học phát hiện ra thủ phạm mới trong cơ chế sinh bệnh của một số bệnh, từ đó giúp điều trị có hiệu quả hơn. Một trong những thủ phạm đó là chất oxi hóa.
Bình thường trong cơ thể có rất ít chất oxi hóa (sản sinh ra trong quá trình chuyển hóa) và chúng tồn tại rất ngắn < 1/1 000 000 giây, dễ dàng bị loại bỏ bởi các chất chống oxy hóa và không gây hại gì. Khi có một yếu tố nào đó phá vỡ cân bằng này thì gây ra stress, stress có thể thuộc thể chất như nhiệt độ quá nóng, quá lạnh, quá ổn…, có thể thuộc thần kinh, tâm lý như quá lo lắng, sợ hãi hay căng thẳng …. khi có stress, chất oxy hóa tăng lên rất nhiều. nếu sự gia tăng quá mức và kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng giữa các chất oxy hóa và chất chống oxy hóa , đưa đến nhiều phản ứng bất lợi làm tổn thương cơ thể là nguồn gốc của nhiều bệnh tật như xơ vữa động mạch, đục thủy tinh thể, bệnh mất trí nhớ ở người già hay bệnh run tay người già và nhất là quá trình già nua toàn cơ thể trong đó có lão hóa da. có nhiều bằng chứng cho thấy , lão hóa là sự kết hợp giữa yếu tố di truyền và yếu tố môi trường. cùng tuổi nhưng một số người trông trẻ hơn nhiều so với những người khác cùng trang lứa, ngược lại có người già trước tuổi rất nhiều. điều này, một phần do gien di truyền quyết định , một phần do yếu tố môi trường. những người phải làm việc vất vả dưới ánh nắng mặt trời , những người sống trong môi trường khắc nghiệt – nóng quá hoặc lạnh quá thường mau già hơn những người làm việc nhàn nhã trong mát, sống ở trong môi trường ít bị ô nhiễm, khí hậu trong lành.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo::

Sản phẩm kem dầu ngựa với thành phần mỡ ngựa (cũng giống như mỡ trăn) được sử dụng để làm đẹp da vì nó có chứa nhiều a-xít béo gần giống như trong da của con người, nên sẽ dễ dàng thẩm thấu, giúp giữ nước và ngăn thoát hơi nước khỏi bề mặt da. Với kem dầu ngựa guerisson giúp da trở nên căng, mịn màng, thu hẹp lỗ chân lông, nuôi dưỡng làn da trắng một cách tự nhiên mỗi ngày, cung cấp độ ẩm cho da, giúp da đàn hồi, thúc đẩy tái tạo tế bào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *