Làm bài thi Ielts Writing chuẩn

Ngày nay, phần lớn các công việc đều yêu cầu phải có bằng Ielts khiến cho rất nhiều bạn trẻ cuống cuồng lên tìm cách ôn thi Ielts nhanh chóng để có thể kiếm được một công việc hằng mong ước. Tuy nhiên, bài thi Ielts không phải là một bài thi dễ dàng mà nó yêu cầu người học phải có đầy đủ những kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mới có thể vượt qua với số điểm cao. Trong đó, có rất nhiều bạn đang loay hoay không biết làm thế nào với phần thi Ielts writing vô cùng khó nhằn, thậm chí có rất nhiều bạn vượt qua được các bài thi ở các kỹ năng khác nhưng lại bị liệt điểm ở phần writing. Vậy, làm bài thi Ielts phần Writing như thế nào mới đem lại kết quả tốt nhất.
Bạn đừng cố gắng phải sử dụng những cấu trúc ngữ pháp khó và phức tạp mà thay vào đó hãy chú trọng vào việc triển khai những ý tốt để giúp cho bài viết được rõ ràng, mạch lạc để từ đó đạt được số điểm cao hơn.
Thực tế, phong cách viết đơn giản thực sự rất phù hợp với các bạn học sinh Việt Nam hoặc những người thường không có nền tảng tiếng Anh tốt hay vốn từ vựng phong phú. Đặc biệt, nếu luyện thi Ielts Writing theo định hướng này sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn đạt được số điểm mong muốn. 
Triển khai ý rõ ràng, mạch lạc
Nếu một bài viết không đủ ý hay các ý không được triển khai một cách khoa học, dễ đọc, dễ hiểu sẽ khiến cho người chấm thi khó hiểu được những ý mà bạn muốn diễn đạt. Đặc biệt, hai idea cho một thân bài là một số lượng tương đối tuyệt vời. 
Dùng cấu trúc câu không quá phức tạp nhưng “chất”
Bạn có thể thủ sẵn cho mình một vài cấu trúc câu “đẳng cấp” hơn để diễn đạt ý của mình tạo điểm nhấn và thu hút người đọc. Điều này có thể cho thấy đẳng cấp của bạn trong mắt người chấm thi nước ngoài đấy!
Lấy những ví dụ thú vị 
Trong Task 2 phần Writing thì việc lấy ví dụ là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc này lại không hề đơn giản. Nếu trong trường hợp quá bí, hãy nghĩ đến việc lấy ví dụ từ chính bản thân hoặc người quen của mình và đương nhiên là phải liên quan đến chủ đề đang được nói đến.
Một số phương pháp đơn giản hiệu quả khác
Chỉ dùng những từ vựng mà bạn chắc chắn hoặc hiểu rõ ý nghĩa của nó.
Tự ôn luyện Ielts Writing tại nhà với Google.
Tránh lặp từ trong bài thi Writing.
Có thể nói, nếu biết cách tuân thủ một số mẹo làm bài thi writing sẽ giúp bạn đạt được số điểm như ý một cách hết sức đơn giản và hiệu quả. 
Xem bài viết khác: http://www.dulich-dalat.info/news_events/Huong_dan_on_luyen_ielts_speaking.html
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *