Khám phá những loại thực phẩm giàu collagen

Khám phá những loại thực phẩm giàu collagen

Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ về việc làm chăm sóc và bảo vệ sắc đẹp bằng collagen. Trong những năm gần đây, phái đẹp có xu hướng sử dụng collagen để gìn giữ tuổi thanh xuân của mình ngày càng phổ biến. Collagen không chỉ tạo ra sự liên kết bền bỉ giữa các tế bào trong cơ thể tạo nên một thể thống nhất mà còn giúp cho da căng mịn và tràn đầy sức sống, nhưng trên thực tế khi chúng ta bắt đầu bước sang độ tuổi 30 thì cũng đồng nghĩa với việc mỗi năm chúng ta sẽ mất dần đi  một lượng collagen tự nhiên có  trong cơ thể. Sự thiếu hụt này sẽ dẫn đến tình trạng da bị lão hóa và bắt đầu xuất hiện những vết chân chim, da bắt đầu không còn có độ ẩm mà trở nên khô sạm và không đều màu và nguy hiểm hơn là tình trạng chảy sệ của da.Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết nếu như bạn có ý thức hơn trong việc chăm sóc da bằng cách  bổ sung collagen cho cơ thể mình qua các món ăn hằng giàu dinh dưỡng hàng ngày. Hãy cùng Chiaki shop khám phá những món ăn giúp bạn bổ sung lượng collagen cần thiết cho cơ thể nhé!Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ về việc làm chăm sóc và bảo vệ sắc đẹp bằng collagen.

Khám phá những loại thực phẩm giàu collagen
Khám phá những loại thực phẩm giàu collagen

Trong những năm gần đây, phái đẹp có xu hướng sử dụng collagen để gìn giữ tuổi thanh xuân của mình ngày càng phổ biến. Collagen không chỉ tạo ra sự liên kết bền bỉ giữa các tế bào trong cơ thể tạo nên một thể thống nhất mà còn giúp cho da căng mịn và tràn đầy sức sống, nhưng trên thực tế khi chúng ta bắt đầu bước sang độ tuổi 30 thì cũng đồng nghĩa với việc mỗi năm chúng ta sẽ mất dần đi  một lượng collagen tự nhiên có  trong cơ thể. Sự thiếu hụt này sẽ dẫn đến tình trạng da bị lão hóa và bắt đầu xuất hiện những vết chân chim, da bắt đầu không còn có độ ẩm mà trở nên khô sạm và không đều màu và nguy hiểm hơn là tình trạng chảy sệ của da.Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết nếu như bạn có ý thức hơn trong việc chăm sóc da bằng cách  bổ sung collagen cho cơ thể mình qua các món ăn hằng giàu dinh dưỡng hàng ngày.

Hãy cùng Chiaki shop khám phá những món ăn giúp bạn bổ sung lượng collagen cần thiết cho cơ thể nhé!

Những loại thực phẩm bổ sung collagen tốt nhất cho cơ thể mà bạn nên biết.

1. Các loại cá

Những thực phẩm chứa nhiều collagen  thường được tìm thấy trong các loại cá như cá hồi, cá thu…những loại cá này không chỉ chứa collagen mà còn giàu Omega-3 đồng thời  có chứa các loại acid béo. Đây là những dưỡng chất vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong việc phục hồi và tái tạo cấu trúc da, tăng cường khả năng kết nối chặt chẽ giữa các tế bào da,  góp phần vào quá trình sản xuất collagen cung cấp cho da và toàn bộ cơ thể. Sử dụng những loại thực phẩm này đồng nghĩa với việc là da của bạn luôn giữ được độ ẩm và có khả năng đàn hồi rất tốt.

2. Các loại rau có màu xanh đậm và củ quả có màu đỏ tươi 

Việc bổ sung rau xanh và củ quả là giải pháp tuyệt vời cho cơ thể vì trong những loại thực phẩm này có chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Những chất dinh dưỡng có trong các loại rau có màu  xanh đậm như cải thảo, cải ngồng, súp lơ, rau muống… có chứa rất nhiều loại vitamin và kích thích tăng sinh collagen trong cơ thể hoạt động được kéo dài và liên tục mang lại cho da nhiều lợi ích .

Trái cây màu đỏ như cà chua, dâu tây, dưa hấu, việt quất…cũng chính là thực phẩm chứa nhiều collagen và có tác dụng nuôi dưỡng làn da đẹp tự nhiên và khỏe mạnh.

Bạn có thể chọn cho mình những loại thực phẩm bổ sung collagen bằng nhiều cách khác nhau để mang lại vẻ đẹp tự tin hơn trong cuộc sống. Các loại thực phẩm chức năng có công dụng bổ sung collagen bằng dạng viên né, dạng kem hay collagen tươi nguyên chất cũng là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn trong việc chăm sóc da.

Xem thêm: http://phaidepvn.vn/tre-hoa-da-bang-chi-collagen/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *