Kem dưỡng da chủ yếu có chất giữ ẩm da

Cháu 20 tuổi, đang điều trị mụn, vậy sau khi hết mụn, cháu có thể xoa kem dưỡng da để da đẹp thêm không?
Cháu đang ở tuổi dậy thì, nội tiết tố nam androgen có nhiều làm tăng tiết nhờn. Vì vậy sau khi điều trị mụn, cháu vẫn phải hạn chế ăn ngọt, không nặn mụn để không tạo mụn mới. Như vậy, chỉ cần biết cách cữ ăn, biết cách vệ sinh, chăm sóc da là da sẽ đẹp, không cần thoa kem dưỡng da, kem dưỡng da chủ yếu có chất giữ ẩm da và một số dưỡng chất như vitamin C, vitamin E… để cho người lớn tuổi, nhất là phụ nữ sau khi hết kinh, da thường bị khô, hoặc người ở xứ lạnh có không khí khô dùng, còn nước ta ở miền nhiệt đới, khí hậu ẩm, cháu lại đang ở tuổi dậy thì, da nhờn không nên sử dụng.
Cháu 16 tuổi, mẹ cháu hay nặn mụn cho cháu nhưng sao vẫn không hết?
Khi nặn mụn, dù da mặt, tay chúng ta có rửa sạch với xà bông vẫn không thể vô trùng như khi sát trùng bằng dung dịch diệt khuẩn được vì vậy chúng ta đã vô tình mở cửa ngõ cho vi trùng từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào da. Điều này giải thích tại sao chỉ sau vài ngày nặn mụn là da cháu nổi rất nhiều mụn mủ. Ngoài ra khi nặn, nhất là khi dùng cây nặn mụn, chúng tay phải dùng sức ấn vào da để lấy còi, điều này sẽ gây giập mô, vỡ các mạch máu nhỏ khiến da bị thâm rất lâu, trái với khi mụn già, là lúc da có một hàng rào tế bào ngăn mô lành xung quanh với nhân mụn, thì chỉ cần đụng nhẹ vào như khi rửa mặt, khăn mặt chùi qua đủ làm những nhân mụn này tự tróc ra. Da sẽ không bị nhiễm trùng và các vết thâm sau viêm cũng mau bay mất.
Cháu đã sử dụng nhiều thuốc trị mụn như oxy 5, oxy 10, ames nhưng sao vẫn không hết mụn?
Mụn trứng cá có nhiều dạng khác nhau cũng như tình trạng nặng nhẹ ở mỗi bệnh nhân cũng khác nhau, vì vậy tốt nhất cháu nên đến bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá đúng tình trạng bệnh, từ đó sẽ có điều trị thích hợp. Ngoài ra điều trị không chỉ có thuốc bôi là đủ mà còn cần thay đổi một số thói quen có hại cho bệnh như nặn mụn, ăn ngọt… có khi còn phải kết hợp với thuốc uống nữa. Vì vậy cháu rất cần sự tư vấn của nhà chuyên môn.
Tôi rất muốn dùng kem chống nắng nhưng không biết chọn loại nào và sử dụng ra sao?
Kem chống nắng dùng hàng ngày, chỉ cần dùng loại có SPF từ 15-30 là được.

▷ 1 phút dành cho quảng cáo::

Với kem chống nắng apieu waterproof loại kem sử dụng hàng ngày như một loại sản phẩm dưỡng da có chống nắng Daily Suncream được rất rất nhiều bạn gái tin dùng và yêu thích, có chất kem lỏng, siêu mềm mịn và thẩm thấu rất nhanh vào da mà không hề gây nhờn dính khó chịu. transamin 500Nhật Bản được sản xuất bởi công ty Daiichi Sankyo Co.,Ltd nổi tiếng. Sản phẩm có tác dụng dưỡng sáng da, trắng da hồng hào và dần xóa mờ những vết thâm nám, tàn nhang thậm chí cả những vết tràm, đồi môi nếu kiên trì sử dụng một thời gian..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *