Câu hỏi dành cho bác sĩ

Thời gian dài hay ngắn sử dụng kem chống nắng tùy người, với người da trắng là ở một vài phút, với người da ngăm là vài chục phút. Kem chống nắng có SPF 15 sẽ giúp da bạn không bị đỏ rát lâu gấp 15 lần thời gian bình thường nếu bạn không thoa kem. Vì vậy nếu chỉ phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khi đi làm, đi học thì chỉ cần dùng kem chống nắng có SPF 15-30 là đủ. Một ngày phải thoa kem chống nắng ít nhất 2 lần vì chỉ sau 4-5 tiếng đồng hồ là kem chống nắng hết hiệu lực.
Tôi phải trang điểm khi đi làm, vậy phải thoa kem chống nắng ra sao?
Có thể dùng kem chống nắng như kem lót rồi đánh phấn phủ lên, sau đó trang điểm bình thường. Bạn có thể tìm mua các loại phấn tráng điểm có sẵn thành phần chống nắng vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được tiền bạc, thời gian.
Tôi muốn mua kem chống nhăn nhưng không biết mua của hãng mỹ phẩm nào thì tốt?
Tất cả các hãng mỹ phẩm đều có rất nhiều sản phẩm: kem chống nắng, kem dưỡng da, kem giữ ẩm, kem tẩy nám, kem chống nhăn…. Vì vậy tùy theo điều kiện kinh tế, nếu khá giả bạn có thể mua sản phẩm của các hãng nổi tiếng như Lancome, Revlon, Clinique, Shíheido…. Còn nếu kinh tế trung bình bạn mua của L’Oreal, Pond, debon, Nivea… chất lượng cũng không chênh lệch bao nhiêu, chẳng qua các hãng nổi tiếng phải trả một khoản tiền khổng lồ cho việc quảng bá thương hiệu của họ, và chi phí này dồn hết vào giá thành sản phẩm.
Tôi rất muốn dùng mỹ phẩm nhưng sợ bị dị ứng. Muốn tránh điều này mua hàng xịn có được không?
Hàng xịn cũng như hàng dỏm, đều có thể gây dị ứng, muốn tránh lãng phí bạn nên mua những hợp rất nhỏ, nếu không dị ứng bạn hãy mua hộp lớn hơn.
Tôi đã thoa Renova hai tháng rồi nhưng sao không hết nám?
Nám da có rất nhiều nguyên nhân và thuốc trị nám phải sử dụng thời gian lâu, trung bình là 6 tháng mới có kết quả và thường kết quả này cũng không lâu bền, thường chỉ tồn tại 6 tháng, vì vậy bạn phải kiên trì và cũng phải chuẩn bị tư tưởng là không phải chỉ trị một lần là hết luôn.
Tôi đã thoa kem chống nhăn được 3 tháng nhưng sao không thấy kết quả?
Quá trình cải tạo da là một quá trình lâu dài, vì vậy cần phải có thời gian cũng như phải kết hợp với các yếu tố khác như không uống rượu, không hút thuốc, ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi ngày, tập thể dục thường xuyên… vì vậy bạn không nên nôn nóng. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *