Bệnh mề đay

Bệnh mề đay là bệnh rất hay gặp, đặc biệt là với những người có cơ địa dị ứng thì sẽ gặp nhiều hơn ở những người bình thường, nhưng hầu như trong đời ai cũng đã từng bị mề đay. Vậy bệnh mày đay có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có những thông tin bổ ích nhé.
Nguyên nhân gây ra bệnh mề đay
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mề đay như ăn uống, cơ địa, thời tiết, dị ứng,… hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân gây ra mề đay.
Bị mề đay do ăn uống: Nhiều người bị mề đay do dị ứng với một số loại thức ăn, trong đó các loại tôm cua và hải sản là các loại thực phẩm dễ bị mề đay hơn, một số loại khác như: cà phê, chất kích thích cũng có thể là nguyên nhân gây ra mề đay, bơ, lạc, đậu phộng cũng là các loại thực phẩm dễ gây mề đay,… Khi bị mề đay do ăn uống chúng ta cần tránh các thực phẩm dẫn tới bệnh ra là khả năng bị sẽ thấp hơn.
Có nhiều người bị bẩm sinh với một số loại thực phẩm riêng biệt do cấu tạo cơ thể, để tránh nguy hiểm khi bị mề đay bạn cần để ý và quan sát kỹ để tránh các loại thực phẩm đó ra. Nhất là đối với trẻ em cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm.
Bị mề đay do dị ứng thời tiết: Đây là nguyên nhân gây bệnh tương đối khó chịu nhất là với những người sống ở miền Bắc bởi ở đây khí hậu thay đổi nhiều mùa trong năm. Khi bị dị ứng với thời tiết dẫn tới mề đay, việc kiêng khem là rất khó khăn nên bạn cần chú ý tới các phương pháp giúp làm giảm triệu chứng của bệnh. Cũng có những người chỉ cần nóng lạnh thay đổi là cũng bị mề đay, trường hợp này thì bạn cần lưu ý khi thay đổi môi trường nhiệt độ đột ngột.
Bị mề đay do dị ứng với môi trường: cách duy nhất để không bị nữa là di chuyển tới nơi có môi trường sống khác để không bị bệnh nữa. Mọi cách điều trị hoặc làm giảm bớt bệnh chỉ là các cách tạm thời vì chưa điều trị được từ nguyên nhân chắc chắn bệnh sẽ vẫn tái phát thường xuyên.

Trong các nguyên nhân bị mề đay nói trên bất cứ vì nguyên nhân nào cũng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bạn nếu để bệnh phát nặng, ví dụ bị dị ứng thực phẩm nhưng vẫn cố ăn thêm thực phẩm đó, bị dị ứng thời tiết nhưng lại không tìm cách tránh được tác nhân gây bệnh mà để năng hơn lan vào đường phổi có thể gây khó thở, ngạt thở dẫn tới các biến chứng nặng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *