4 yếu tố giúp khoản cho vay nóng của bạn sớm được duyệt

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn cần vay một khoản tiền đột xuất để trang trải công chuyện gấp ngay trước mắt mà không muốn thế chấp bất kỳ loại tài sản nào. Đó là lý do loại hình cho vay tiền nhanh ra đời.

Bởi vì giao dịch hoàn toàn dựa trên mức độ tín nhiệm của người đi vay nên mức lãi suất cho tiền nhanh thường cao hơn các hình thức cho vay có thế chấp khác. Tuy nhiên, ưu điểm nhất của giao dịch là bạn yên tâm sẽ không bị mất tài sản vào tay ngân hàng hay tổ chức tài chính và bạn cũng có thể thỏa thuận lãi suất tùy thuộc vào mức độ uy tín của bản thân.

Mức cho vay nóng có thể được đánh giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thu nhập hàng tháng của khách hàng hay lịch sử tín dụng đã giao dịch. Để thủ tục vay tiền nhanh được dễ dàng, bạn cần nắm rõ được một vài điểm mấu chốt để có thể duyệt khoản vay nhanh chóng nhé.

1. Chọn khoản vay phù hợp với thu nhập của mình

Vì ngân hàng hay các tổ chức tài chính luôn phải chắc chắn về khả năng trả nợ của bạn, do đó nếu như khoản tiền bạn muốn vay quá lớn so với mức thu nhập hằng tháng bạn kiếm được thì khả năng ngân hàng sẽ từ chối bạn khá cao.

2. Nhận lương chuyển khoản

Thông thường, nếu như bạn có lương chuyển khoản, các ngân hàng, các tổ chức tài chính cũng sẽ ưu đãi cho bạn vay dễ dàng hơn, đặc biệt là nhiều trường hợp sẽ được áp dụng mức lãi suất thấp hơn nhiều so với nhận lương bằng tiền mặt.

3. Hồ sơ vay hợp lý

Tuy thủ tục vay tiền nhanh tại các ngân hàng đơn giản nhưng bạn vẫn cần phải lưu ý để chuẩn bị thật tốt các loại giấy tờ cần thiết. Hết sức tránh các trường hợp thông tin không trùng khớp nhau, dẫn đến việc ngân hàng sẽ đánh giá thấp độ tin cậy của bạn.

4. Hồ sơ cá nhân đáng tin cậy

Các ngân hàng, các tổ chức tài chính cho vay sẽ đồng ý thương lượng lãi suất với bạn tùy thuộc vào mức độ đáng tin của bạn. Nếu hồ sơ cá nhân của bạn đáp ứng tốt các tiêu chí của các ngân hàng đưa ra thì mức lãi suất có thể sẽ được giảm đi nhiều. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc mà bạn có thể dùng để đàm phán là:

● Bạn sống ở thành phố lớn (TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, …)

● Báo cáo tín dụng tốt: Điều này thể hiện lịch sử tín dụng của bạn đáng tin cậy. Với thế mạnh này, bạn có thể đề bạt mức lãi suất thấp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *